เมษายน 20, 2021

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

ถ้าหากพูดถึงเกมที่สร้างกระแสความ Hype ได้อย่างที่สุดจากงาน E3 2015 เมื่อเกือบสี่ปีก่อนได้ ก็คงหนีไม่พ้นเกมอย่าง Final Fantasy VII Remake อย่างแน่นอน ประวัติ Cloud Strife ซึ่งทำให้เหล่าเกมเมอร์ที่มีความผูกผันกับเกมภาคนี้ทั่วโลกต่างตื่นเต้นดีใจกันอย่างเต็มที่ แต่จนบัดนี้ ผ่านไปสี่ปี เราก็แทบไม่เห็นความคืบหน้าใด ๆ ของเกมออกมาเลย วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันครับ

reviewjingjung.com

ออกตัวก่อนว่าสำหรับผู้เขียนเอง Final Fantasy VII ถือเป็นภาคที่มีความพิเศษและสำคัญต่อจิตใจอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในเกมที่มีอิทธิพลต่อความชอบในเกมแนว RPG ไม่แพ้เกมอย่าง Fallout เลย ยิ่งมีภาคภาษาอังกฤษออกมาก็ยิ่งทำให้เราคิดใฝ่รู้อยากเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้นเพื่ออ่านเนื้อเรื่องของมัน และประทับใจกับความเสียสละและเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเกมอย่างที่สุด

Final Fantasy VII Remake

หลังจากการพัฒนาเกม FF VII: Remake ผ่านมรสุมมามากมาย ในที่สุด ตำนานก็กลับมาเป็นรูปเป็นร่างอีกครั้ง ด้วยวิดีโอ Teaser ตัวใหม่ของเกม FF VII: Remake ที่ช่วยเพิ่มความหวังให้กับแฟน FF ทุกคน

ไม่นานมานี้ รายการ PlayStation State of Play ทีมงาน Sony กับ Square Enix สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่ผู้ชม ด้วยการเปิดเผย Teaser Trailer ของเกม FF VII: Remake ตัวใหม่ หลังจากเปิดเงียบหายนานตั้งแต่ปี 2015

Teaser Trailer ดังกล่าว เป็นการเปิดเผยตัวละครหลักที่พวกเราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เช่น Aerith กับ Sephiroth พร้อมเผยฉากแอคชัน และระบบเกมเพลย์ซึ่งยังคอนเซ็ปต์ FFVII Remake เหมือนเดิม

FF VII: Remake เปิดตัวอย่างอลังการณ์ครั้งแรกช่วงงาน E3 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งพัฒนาโดยทีมงาน CyberConnect2 แต่เนื่องจากการพัฒนาเกมประสบปัญหามากมาย จึงเปลี่ยนโอนผู้รับผิดชอบสร้างเกมเป็น Square Enix แทน

และหลังจากเกม Kingdom Hearts III ออกวางจำหน่ายเสร็จสิ้น ทีมงาน Square Enix เผยว่าสามารถมุ่งหน้าพัฒนาเกม FF VII: Remake ได้อย่างเต็มกำลัง

สำหรับ FF VII: Remake ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย โดยทางทีมงาน Square Enix จะเปิดเผยรายละเอียดเกมเพิ่มเติม ช่วงเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้

Final Fantasy VII Remake จะมีทั้งหมด 2 Part

Final Fantasy VII Remake

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากกระทู้ดังกล่าวที่ผู้คนคาดการณ์ไปในทิศทางของตนเอง

ถามอาเจ๊นัทว่ามีข้อไหนที่มีความเป็นไปได้บ้าง ตอบตรงๆ เลยว่าเนื้อหาที่จะแบ่งออกเป็นสองตอนก็ถือว่าเป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้ แต่ก็แอบคิดนะ

ถ้าไปตัดจบช่วงที่แอริธตายแล้วขึ้นคำว่า “Coming Soon” คงเป็นอะไรที่ทำร้ายจิตใจเกมเมอร์พอสมควรเลย

เพราะไม่รู้ว่า Part ต่อไปจะประกาศวางจำหน่ายตอนไหน ส่วนเรื่อง Part ที่ 1 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้บอกได้เลยว่าเป็นไปได้ยากมั๊ก! ไม่รู้สิ

เพราะจากเกมเพลย์ล่าสุดที่อาเจ๊นัทเห็น เขายังต้องนำไปปรับปรุงแก้ไขอีกพักใหญ่ๆ เลยละ

เพราะทาง Square-Enix เองก็มีบทเรียนราคาแพงมาจาก Final Fantasy XV มาก่อน ไม่งั้นถูกเกมเมอร์บ่นว่าเกมสร้างยังไม่เสร็จปล่อยออกมาทำไม แน่นอน!

Final Fantasy VII Remake

อีกทั้งเราเองก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าทาง Square-Enix ต้องการนำเสนอเนื้อหาในส่วนอื่นๆ ที่เป็นภาคเสริมก่อนหน้านี้รึเปล่า อาทิเช่น เนื้อเรื่องของวินเซนต์ วาเลนไทน์จากภาค Dirge of Cerberus: FF VII: Remake หรือ เล่าเรื่องราวในช่วง Crisis Core: FF VII: Remake ไหม และ จะทำเนื้อหาไปถึงบทสรุปที่แท้จริง FF VII: Advent Children Complete ในรูปแบบฉบับเกมรึเปล่าอันนี้ก็ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกที

โดยทาง Square-Enix มีกำหนดการณ์ถ่ายทอดสดจากงานมหกรรมเกมโชว์ E3 2019 ในเช้าวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ตามเวลาในประเทศไทยค่ะ ซึ่งนอกจากเกม FF VII: Remake แล้ว ก็ยังมีเกมอื่นๆ ที่คาดหวังว่าจะได้เห็นภายในงานนี้ อาทิเช่น The Avengers Project เป็นเกมที่ดึงทีมผู้พัฒนาคุณภาพยกชุดมาช่วยกันพัฒนาเกมนี้ทั้ง Crystal Dynamic จากเกมซีรีส์ Tomb Raider และ ทีม Eidos Montreal จากซีรีส์ Deus EX พร้อมยกทัพบุคลากรชั้นดีจาก Naughty Dogs และ Visceral Studios มาร่วมกันพัฒนา หรือ Babylon's Fall ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกมแนวแอ็คชั่นขั้นเทพ PlatinumGames เอาเป็นว่าถ้ามีข้อมูลน่าสนใจจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

www.facebook.com/แรคคูนเล่นเกม

Final Fantasy VII Remake