death stranding

Death Stranding

Death Stranding

เมื่อตอนอาทิตย์ที่แล้ว Guillermo del Toro ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างชาติว่าเฮีย Hideo Kojima จะหิ้วเกมเพลย์ของเกม Death Stranding มาให้เขาได้ดูกัน ซึ่งเกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยก็คาดหมายว่าเฮียแกจะใจดีปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ออกมาให้พวกเราได้ดูกันสักครั้ง ซึ่งในปีนี้ทั้งงานE3 2017 หรือ Paris Games Week 2017 พวกเราก็ยังมองไม่เห็นหรือข้อมูลใหม่ๆของเกมนี้กันอีกเลย เรียกว่าจะต้องมาทดสอบสองงานท้ายที่สุดอย่าง PlayStation Experience 2017 หรือ The Video Games Awards 2017 ว่าเฮียแกจะเซอร์ไพรส์ในงานนี้หรือไม่ ปัจจุบันเฮียHideo Kojima ได้ให้สัมภาษณ์รายการทีวีของประเทศบราซิล ที่น่าสนใจก็คือได้มีการให้ข้อมูลของเกม Death Stranding Remote Access Trojan ไวรัสและวิธีป้องกัน

● ปัจจุบันนี้ตัวเกม Death Stranding มีตัวละครให้เล่นครบแล้ว เหลือเพียงแต่ทดลองตัวเกมว่ามันเหมาะสมกับเกมเมอร์มากน้อยแค่ไหน

● แน่ๆว่าในตอนการทดลองตัวเกม Death Stranding คุณ Hideo Kojima อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเพิ่มเนื้อหาข้างในเกมเข้าไปอีก ในเวลานี้อยู่ขั้นตอนการวางแผนณ์อยู่

● ส่วนใครที่กังวนว่าถ้าหากมีการเพิ่มเนื้อหาตัวเกมเข้าไป อาจจะเป็นผลให้การวางขายตัวเกมเลื่อนออกไปอีก คุณ Hideo Kojima ก็การันตีว่าในตอนนี้ตัวเกมปรับปรุงไปตามแผนที่ระบุเอาไว้

● คุณ Hideo Kojima การันตีว่าตัวเกม Death Stranding จะเป็นแนว Action เต็มรูปแบบในโลกที่อิสระเปิดโลกกว้าง Open World

● ตัวเกมDeath Stranding จะออกแนวโทน Drak และก็ มีธีมในโลกอนาคต

● ตัวเกม Death Stranding จะมีระบบนิเวศน์ที่ผู้เล่นต้องพบเจอ

สำหรับเกม Death Stranding ในเวลานี้เปิดเผยข้อมูลออกมาเพียงแค่ว่าตัวเกมเป็นแนวแอ็คชั่นในแบบอย่าง Open World ซึ่งมีโหมดออนไลน์ให้ได้เล่นกัน ตัวเกมนี้ได้ใช้เอนจิ้นที่มีชื่อว่า “Decima” เป็นเอนจิ้นตัวเดียวกับที่กลุ่มพัฒนา Guerrilla ใช้สำหรับการสร้างเกม Horizon: Zero Dawn ส่วนกำหนดวางขายคาดว่าน่าจะต้นปี 2019 โดยจะวางขายบนเครื่อง PlayStation 4 ก่อน ต่อไปจะวางขายเวอร์ชั่น PC คราวหลัง

อดีตประธานบริษัท Konami ขึ้นรับตำแหน่งประธาน Kojima Productions

อย่างที่รู้กันว่าในตอนนี้เทพโคจิม่า Hideo Kojima ได้ลาออกจากบริษัท Konami แล้วมาเปิดสตูดิโอของตนเองขึ้นในชื่อ “Kojima Productions” ต่อไปทาง Sony ก็ได้เข้ามาส่งเสริมให้ท่าน Hideo Kojima ปรับปรุงเกมแล้วเปิดตัวเกม Death Stranding ในเวลาต่อมา
ปัจจุบันมีเว็บไซต์ไซค์ LinkedIn ได้เขียนเนื้อหาเอาไว้ว่าคุณ Shinji Hirano ได้เข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานบริษัท Kojima Productions เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ตอนเดือนฤศจิกายนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ เรื่องราวอย่างคร่าวๆของคุณ Shinji Hirano เคยทำงานกับบริษัท Konami มาก่อนยาวนานเกือบ12 ปีเห็นจะได้ เริ่มต้นเขาได้ดำเนินการในตำแหน่งประธานและก็รองกรรมผู้จัดการ Konami สาขาอเมริกา ภายหลังก็ย้ายมาเป็นประธาน Konami สาขายุโรป ก่อนที่จะกลับไปปฏิบัติงานที่สาขาใหญ่ณ.กรุงเมืองโตเกียว ก่อนที่จะลาออกตอนต้นปีให้หลัง

โดยคุณ Shinji Hirano แล้วก็ Hideo Kojima ต่างมีทัศนคติที่ตรงกันในหัวข้อการดำเนินงาน ทำให้พวกเขาสามารถร่วมงานได้อย่างสะดวกตลอดมา รวมทั้งหวังว่าการทำงานด้วยกันคราวนี้จะปรับปรุงวงการเกมให้ดีขึ้นไปอีกขั้น เดี๋ยวนี้ตัวเกมDeath Stranding ยังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุง ซึ่งก็ได้ผู้แสดงมากมายสามารถอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็นคุณ Norman Reedus จากซีรี่ย์ The Walking Dead,คุณ Guillermo del Toro ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Pacific Rim,คุณMads Mikkelsen จากภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange แล้วก็ คุณ Stefanie Joosten จากเกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain แถมยังมีกระแสข่าวลืออีกว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุณ Kevin Durand หนึ่งในดาราหนังซีรี่ย์ The Strain, Emma Stone รวมทั้ง Idris Elba มาร่วมงานกันเขาอีกด้วย

Death Stranding กับระบบการต่อสู้ในเกมพร้อมข้อมูล

สำหรับ Death Stranding เกมที่มีกระแสข่าวลือออกมาบ่อยหลายครา เพราะว่าจนกระทั่งถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีผู้ใดรู้ข้อมูลเกมเพลย์ หรือแม้กระทั่งแนวเกมอย่างแน่ชัด แต่ด้วยสำเร็จของเกมรีย์ใหม่ของ ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้ซื่งขึ้นชื่อลือชาในด้านปรับปรุงเกมระดับแนวหน้าแถมภาพ Trailer ต่างๆที่ปล่อยออกมาก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็เชิญชวนให้ต้องการเล่นแบบสุดๆเลยทำให้มีหลายท่านออกมาพินิจพิจารณาความเป็นไปได้รวมทั้งติดตามทวิตเตอร์ ฮิเดโอะ โคจิม่า เพื่อแกะคำใบ้ปัญหาซึ่งบางทีอาจเป็นข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตัวเกมกันมากพอสมควร ปัจจุบันก็หลุดมาจากบอร์ด 4 Chan อีกระลอกโดยคราวนี้เป็นการออกมาเผยถึงระบบการต่อสู้ของตัวเกมโดยเชื่อถือว่าจะมีการ PVP รวมทั้งจะมีระบบการเล่นแบบMultiplayer ด้วย!

แก่นหลักของเกมที่โคจิม่าเองต้องการพรีเซ็นท์ก็จะเป็นเรื่องการเชื่อมต่อแล้วก็การเริ่มต้นที่มีต้นกำเนิดมาจากความตาย ที่ได้รับแรงจูงใจมาจากผู้เขียนเรื่องสั้นชื่อ โคโบะ อาเบะ ในส่วนของการเล่นและก็การต่อสู้จะเป็นแบบ Multiplayerโดย ระบบ Multiplayer ของเกมนั้นจะให้ผู้เล่นตัดสินใจที่จะฆ่าเด็กอ่อนหรือเปล่า โดยถ้าหากฆ่าเด็กอ่อนจะถือว่าเป็นการสิ้นสุดระบบ Multiplayer แต่ว่าหากไม่ฆ่าเด็กอ่อนเกมก็จะก้าวเดินต่อไป

ในเกมจะมียานพาหนะมากมาย อาวุธหลากหลาย จากทุกยุคทุกสมัย โดยมีตั้งแต่กระบองยุคหินไปจนกระทั่งดาบเลเซอร์ถ้าหากพวกเราเล่นแล้วตาย เกมก็จะโอเวอร์ Timeline ของตัวละครจะถูกปิด รวมทั้งตัวเกมจะสรุปว่าใน Timeline นี้พวกเราทำอะไรไปบ้างก่อนจะเริ่ม Timeline ใหม่ เมื่อเสียชีวิตพวกเราจะตกลงไปที่ก้นทะเลรวมทั้งเริ่มต้นใหม่อีกทีเมื่อขึ้นบก และสามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่ ณ จุดที่ก่อนพวกเราตายเพียงนิดหน่อย และเค้าต้องการจะให้เกมเป็นแนวปริศนาไม่อยากที่จะให้ทุกคนรู้สึกว่าการเสียชีวิตนั้นจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกมโอเวอร์ แม้กระนั้นมันมีอะไรมากยิ่งกว่านั้น ในด้านของการต่อสู้ยังได้มีการเคลมอีกว่า ทุกจุดในเกมสามารถเกิดการPVP ได้ทุกแห่งทุกหน นอกจากนั้นการกระทำของผู้เล่นจะเป็นการเกิด Butterfly Effect ที่จะส่งผลต่อเนื่องไปทั้งเกมซึ่งบางครั้งก็อาจจะส่งผลในทางบวกหรือลบก็ได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีผลแม้ว่าจะปิดตัวเกมไปแล้ว

แล้วก็ในวันที่ 29 เดือนพฤษภาคมนี้ ช่อง Twitch ของPlayStation ก็กำลังถ่ายทอดสดบางสิ่งที่เกี่ยวกับเกม Death Stranding โดยใช้ชื่อรายการว่า DEATH STRANDING: Tomorrow is in Your Hands โดยคาดว่าจะเป็นการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมนี้ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นได้ว่าในถ่ายทอดสดนี้ บางทีก็อาจจะเผยวันวางขายและก็เปิดตัวการพรีออเดอร์เกมนี้ก็เป็นได้ ที่สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ทางช่อง Twitch ของ PlayStation ได้ ณ ขณะนี้เลยครับโดยปัจจุบัน ผู้กำกับของเกมอย่างฮิเดโอะ โคจิม่า ภายหลังทราบว่ามีข้อมูลนี้หลุดมาก็ออกมาทวิแบบน่ารักน่าเอ็นดูเป็นอีโมว่ากล่าวคอนร้องไห้ คาดว่าอาจจะรู้สึกพลาดที่ไม่ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆเพราะเหตุว่าระบบของ Playstation มันอัพเดทตรงเวลา เฮียแกกะจะเซอร์ไพรส์ซะหน่อย ดันหลุดก่อนซะนี่!

ข่าวสารเพิ่มเติม