In Silence ห้ามส่งเสียงดังถ้าไม่อยากลงไปนอนคุยกับรากมะม่วง

In Silence

In Silence

In Silence เกมแนว Action / Horror / Survival ที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นต้องขนลุกเพราะความน่ากลัวอย่างแน่นอน

In Silence เกมวิ่งหนีผีสุดหลอน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมพี่ใหญ่อย่าง Dead by Daylight โดยมีแพลตฟอร์มอย่าง PC, macOS ซึ่งในตัวเกมนี้ก็ได้มีรูปแบบคล้ายเดิม คือการวิ่งหนีผี แน่นอนว่าทำเกมใหม่ จึงต้องมีรูปแบบเป็นของตัวเอง ดังนั้นเกมนี้จึงไม่เหมือนเกมต้นฉบับซะทีเดียว ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เนื้อเรื่องของเกมไม่ทีอะไรซับซ้อน เป็นเหตุการณ์ที่มีนักท่องเที่ยว 5 คนได้ออกเดินทางเที่ยวเล่นออกมาชมบรรยากาศภายในป่า ทว่าก็เกิดเหตุการณ์ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากรถของเขาเกิดเสียและติดอยู่ ณ ใจกลางป่า ส่งผลให้เขาต้องหาทางซ่อมรถ มีเพียงบ้านหลังหนึ่งที่ดูเหมือนไม่มีใคร แต่แล้วพวกเขาก็ได้เจอดี เมื่อพวกเขาได้พบเจอกับอสุรกายที่ตาบอดแต่กลับมีความสามารถในการได้ยินที่ดีเลิศ ทำให้พวกเขาต้องหาทางออกจากที่นี้ หรือจะสังหารมันทิ้งซะ

การเล่นเกมนี้จะมีผู้เล่นอยู่ด้วยกัน 6 ผู้เล่นคือ ฝ่ายนักท่องเที่ยว และ ฝ่ายอสูรกาย ในส่วนของฝ่ายนักท่องเที่ยวจะมีผู้เล่นอยู่ด้วยกัน 5 คน ส่วนฝั่งอสุรกายจะมีผู้เล่นเพียง 1 คนเท่านั้น ซึ่งเงื่อนไขการชนะและการเล่นของแต่ละฝ่ายก็จะแตกต่างกันออกไป

  • วีดีโอตัวอย่าง In Silence

การเล่นฝั่งนักท่องเที่ยว

1.ผู้เล่นจะต้องหาอุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่รวมไปถึงน้ำมัน ซึ่งเมื่อซ่อมเสร็จแล้วจึงจะหลบหนีได้ มีข้อควรระวังก็คือจะต้องทำทุกอย่างให้เงียบที่สุดเท่าที่จะทำได้

2.ผู้เล่นหากเลือกที่จะต่อกรกับอสูรกายจะต้องทำการหารหัสลับที่จะปรากฏตามด่าน ซึ่งผู้เล่นจะต้องไหวพริบและชั่งสังเกตพอสมควรจึงจะได้รหัสมาเปิดโรงเก็บอาวุธปืน ซึ่งปืนก็มีจำนวนมากพอกับผู้เล่นแต่ก็ต้องใช้อย่างระมัดระวัง

การเล่นฝั่งอสูรกาย

1.การเล่นฝั่งอสูรจะต้องสังหารเหล่าผู้เล่นนักท่องเที่ยวให้หมด หรือขัดขวางการหลบหนี จะมีความยากลำบากเนื่องจากการตามล่าผู้เล่นฝั่งนักท่องเที่ยวนั่นไม่ง่าย เรื่องจากหน้าจอของเราจะเบลอและสังเกตได้ยากมาก ดังนั้นจึงต้องเพิ่งเสียงที่ฝั่งผู้เล่นทำกิจกรรมต่างๆ

2.หากเราขัดขวางผู้เล่นจนกระทั่งเวลาหมด ฝ่ายอสูรกายจะเป็นฝ่ายชนะทันที

ในส่วนของภาพกราฟิกก็ทำออกมาได้ดี ภาพสวยคมชัด แต่ยังมีจุดบกพร่องบางอย่างเช่น ตัวละครฝ่ายนักท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยสมจริงสักเท่าไหร่ ไม่มีเคลื่อนไหวในร่างกายส่วนอื่นๆ แถมในบางครั้งฝ่ายอสูรกายก็เล่นยากเอามากๆเพราะเนื่องจากการมองเห็นที่มัว แต่ก็แลกมาด้วยความเร็วและความสามารถด่านอื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้น ฝ่ายอสูรกายก็ยังเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เพราะหากเล่นนานๆจะทำให้ตาลายกันเลย โดยรวมแล้วตัวเกมก็ยังทำออกมาได้ดี แม้จะมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่ก็เป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้น เป็นเกมที่คุ้มค่าและราคาถูก เป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำให้เพื่อนๆลองโหลดมาเล่นดูก็ไม่เสียหายเลย

ติดตามเพจของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ติดตามข่าวสารของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ข่าวสารเพิ่มเติม