Assassin’s Creed Valhalla มือสังหารโหดกระโดดฟันไม่ยั้ง

Assassin’s Creed Valhalla

Assassin’s Creed Valhalla

Assassin’s Creed Valhalla เป็นเกมในระดับตำนานอีกเกมที่ได้มีการพัฒนาตัวเกมอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้ตัวเกมมีความทันสมัยขึ้น

Assassin’s Creed Valhalla เกมนักฆ่าในตำนาน ในวันนี้ได้กลับมาอีกครั้งให้เพื่อนๆได้หายคิดถึงกับภาคใหม่ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งเพื่อนๆสามารถเล่นผ่านแพลตฟอร์มดังนี้ PC, Luna, Stadia, Xbox one, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox series X/S มาในภาคนี้รับประกันฉากแอคชั่นสุดมันส์และฉากลอบสังหารที่รอให้เพื่อนๆได้เล่นกันไปแบบจุกๆ

โดยตังเกมจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย เนื้อเรื่องของเกมจะดำเนินผ่านมุมมองของตัว เอวอร์ (เราสามารถเลือกในต้นเกมได้ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย) ในวัยเด็กที่ได้เห็นพ่อออกไปสู้รบเพื่อปกป้องหมู่บ้านจากภัยอันตราย ทำให้พ่อของเอวอร์ถูกสังหารต่อหน้าต่อตา เป็นเหตุให้เอวอร์กลายเป็นเด็กกำพร้า และได้ถูกชุบเลี้ยงจนโตขึ้น และได้เดินทางจากเกาะนอนเวย์มายังเกาะอังกฤษเพื่อตั้งรกรากอยู่ที่นี้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มที่จะนำพาเธอไปสู่เรื่องราวถัดไป

  • วีดีโอตัวเกม Assassin’s CreedValhalla

การดำเนินเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของชาวไวกิ้งและตำนานโบราณอย่างเทพนอร์ส ซึ่งภายในเกมก็จะมีภารกิจต่างๆมากมายให้ตัวเอกได้ทำ เช่นการบุกรุกฐานทัพศัตรูโดยอาศัยการเดินทางบนเรือ และในการเล่นก็จะมีอาวุธให้เราถือได้สองข้างสามารถใช้ร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นขวานหรือดาบ นอกจากนี้การจับจังหวะมนการป้องกันศัตรูก็สำคัญไม่น้อย เพราะจะทำให้ศัตรูติดสถานะมึนงง ซึ่งจะเปิดโอกาศให้เราโจมตีได้

โดยทุกครั้งที่เราทำภารกิจเสร็จก็จะได้รับค่าประสบการณ์ซึ่งจะสามารถนำไปปลดความสามารถอื่นๆเพื่อความแข็งแกร่งขึ้นของตัวละครได้ ในด้านของอาวุธและอุปกรณ์อื่นๆก็ยังสามารถหาวัตถุดิบต่างๆเพื่อนำมาอัพเกรดได้เช่นกัน นอกจากการลอบสังหารหรือทำภารกิจต่างๆแล้ว ตัวบทพูดในเกมก็ยังส่งผลต่อความเป็นไปของเนื้อเรื่องอีกด้วย

เป็นเกมภาคต่อที่สนุกมากๆของซีรี่ย์เกมนี้ แม้ว่าตัวเกมที่ได้ของสัมผัสจริงๆแล้วอาจจะรู้สึกค่อนข้างยืดเยื้อ เพราะเนื้อเรื่องหลักของเกมก็ปาไปถึง 30 กว่าชั่วโมง แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาเพื่อนเพราะยังมีภารกิจย่อยอื่นๆอีกมายมายให้เพื่อนๆได้เลือกทำเพื่อปลดล็อคความสามารถอื่นๆให้เล่นเนื้อเรื่องหลักได้ ในส่วนของการนำเสนอเนื้อเรื่องในบางที ก็อาจจะทำให้เราไม่ได้รู้สึกมีความสัมพันธ์กับตัวละคร หากแต่เราเล่นไปเรื่อยๆก็จะยิ่งสนุกมากขึ้นจากความท้าทายและความยากที่มากขึ้นกว่าเดิม ตัวของเกมยังคงรักษามาตรฐานเกมของซีรี่ย์ได้เป็นอย่างดีและคุ้มค่าที่เพื่อนๆจะได้เล่นแน่นอน

ติดตามเพจของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ติดตามข่าวสารของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ข่าวสารเพิ่มเติม