Street Fighter 6 ได้เปิดเผยชุดใหม่ที่ทำให้ Ryu ถูกวิจารณ์ว่าเหมือนนักทำราเม็ง

Street Fighter 6

Street Fighter 6 เปิดตัวชุดใหม่ของตัวละคร ทำให้เป็นกระแสในตอนนี้

Street Fighter 6 ทาง Capcom ได้ปล่อยคลิปวิดีโอที่แสดงตัวอย่างชุดใหม่ๆ ของนักสู้ใน Street Fighter 6 ซึ่งบางชุดนั้นมีความเข้ากันได้กับข้อมูลที่หลุดไปก่อนหน้า นั่นทำให้บางคนไม่ค่อยได้รับความตื่นเต้นมากนัก อย่างไรก็ตามกระแสที่ไม่คาดคิดคือชุดไปรเวทของ Ryu ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญในเกม ชุดนี้มีคอนเซปท์ของชุดวันธรรมดาที่ Chun-Li ซื้อในโหมด World Tour ในวันที่ไม่ฝึกฝนหรือเมื่อต้องซักชุดตัวเก่ง กางเกงโทรมเล็กน้อยเนื่องจากการใช้งานบ่อย รองเท้าแตะมีลักษณะที่มีคุณภาพดีและมีเอ. ฮอนด้าทำการอภินันทนาการในขณะที่ใส่รองเท้าที่มีลักษณะของบ้านๆ

ต่อมาผู้สังเกตเห็นว่าชุดนี้มีลักษณะที่ทำให้คิดถึงพ่อครัวหรือลูกศิษย์ร้านทำราเม็ง! โดยเฉพาะผ้าคาดหัวที่ดูเหมือนกันกับที่คนครัวร้านราเม็งชอบใส่ มีลักษณะที่คล้ายกับเรื่อง Shokugeki no Soma โซมะยอดนักปรุง นั่นเอง การมองเห็นแบบนี้นำไปสู่การสร้างภาพล้อเลียนต่าง ๆ จากผู้ที่สนใจ ยิ่งมีคนที่เสนอว่าเขาอาจทำงานเสริมที่ร้านราเม็งที่ชื่อ Shoryu-ken ที่มีสาขาต่าง ๆ ทั่วจังหวัดฮิโรชิมะ ทางทีม Official ก็ไม่ลงโฆษณาอย่างเปิดเผย แต่ก็มีคนที่แสวงหาว่า Ryu อาจจะสวมใส่ชุดนี้เพื่อดูเหมือนจะทำราเม็งที่อร่อยออกมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

วีดีโอตัวอย่างเกม

ตัวเกมนำเสนอประสบการณ์การต่อสู้ที่ไม่เหมือนใครมาพร้อมกราฟิกที่สวยงาม

ตัวเกมนำเสนอประสบการณ์การต่อสู้ที่ไม่เหมือนใครด้วยคุณสมบัติใหม่ ๆ หลายประการ ประการแรก เกมนี้ใช้ระบบการต่อสู้ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่เรียกว่า “Modern Control Type” ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงท่าเคลื่อนไหวที่ทรงพลังได้โดยไม่ต้องจำชุดปุ่มที่ซับซ้อน ประการที่สอง เกมนี้เพิ่มระบบที่เรียกว่า “Drive System” ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นใช้พลังพิเศษเพื่อเพิ่มพลังโจมตีหรือสร้างโอกาสในการโจมตีแบบใหม่ ประการที่สาม เกมนี้ยังมีโหมด World Tour แบบใหม่ซึ่งผู้เล่นสามารถสำรวจเมืองสมมติและต่อสู้กับนักสู้คนอื่น ๆ เพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุด

กราฟิกในตัวเกมก็ได้รับการยกระดับเช่นกัน เกมนี้ใช้เอ็นจิ้น Unreal Engine 5 ซึ่งช่วยให้สร้างตัวละครและสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดและสมจริงยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ใบหน้าของตัวละครดูมีรายละเอียดมากขึ้นและการเคลื่อนไหวของพวกเขาดูลื่นไหลและสมจริงยิ่งขึ้น สภาพแวดล้อมของเกมก็ดูมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวามากขึ้นเช่นกัน

คุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครของตัวเกมมีดังนี้

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างบางส่วนของคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครของตัวเกม

  • Modern Control Type: ระบบการต่อสู้ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงท่าเคลื่อนไหวที่ทรงพลังได้โดยไม่ต้องจำชุดปุ่มที่ซับซ้อน ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นสามารถกดปุ่มเพียงสองปุ่มเพื่อทำการโจมตีพิเศษ
  • Drive System: ระบบใหม่นี้ช่วยให้ผู้เล่นใช้พลังพิเศษเพื่อเพิ่มพลังโจมตีหรือสร้างโอกาสในการโจมตีแบบใหม่ ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นสามารถใช้ Drive เพื่อชาร์จท่าพิเศษได้เร็วขึ้นหรือสร้างช่องว่างระหว่างพวกเขากับคู่ต่อสู้
  • World Tour: โหมดแบบผู้เล่นคนเดียวใหม่นี้ช่วยให้ผู้เล่นสำรวจเมืองสมมติและต่อสู้กับนักสู้คนอื่น ๆ เพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุด ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละครของตนเองหรือเล่นเป็นตัวละครที่มีอยู่

เป็นเกมต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมที่นำเสนอประสบการณ์การต่อสู้ที่ไม่เหมือนใครและกราฟิกที่สวยงาม เป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกระดับทักษะและเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมต่อสู้อยู่แล้ว

F.A.Q คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับตัวเกม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวเกม

ติดตามเพจของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ข่าวสารเพิ่มเติม