มิถุนายน 24, 2021
Starlight Isle

Starlight Isle รีวิวเกม Auto RPG ผลงานจากค่าย Eyougame

Starlight Isle จากค่าย Eyougame อีกหนึ่งค่ายเกมมือถือหนึ่งที่มักจะมีผลงานเกมแนว MMORPG Auto Play มาให้ได้เล่นกันหลากหลายเกม และตัวเกมล่าสุดของเขาก็เป็นเกมแนว Auto Play RPG เช่นกัน แต่ว่ามาในรูปแบบของเกมแนวตั้งแทน กับเกม Starlight Isle ซึ่งเปิดให้เล่นแล้วในโซนนอกไทยครับ

  • วีดีโอตัวอย่างเกม Starlight Isle

นั้นจะเอ่ยถึงโลกหนึ่งที่พลังที่ปกป้องรักษามนุษย์ชาติได้พังทลายลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ เหล่าอสูรบีสต์ได้ออกมาอาลาวาด และตัวเราในฐานะนักผจญภัยที่เดินผ่านมาแบบงงๆ ก็ได้รับพลังเทพคุ้มครองไปช่วยกู้โลกแบบงงๆ การเดินทางเพื่อปกป้องโลกแบบงงๆ จึงได้เริ่มขึ้น ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG ในรูปแบบฉบับ Auto Play ที่คนเล่นจะเลือกได้ว่าจะกดเล่นเองหรือปล่อยให้เกมเล่นออโต้ แต่ตัวเกมนั้นจะเอื้ออำนวยในการเล่นแบบออโต้มากกว่า โดยตัวเกมก็จะให้ตัวละครวิ่งไปเอง ตีเอง ใช้สกิลเอง ใส่ของเอง และรับเควสต์เองอีกด้วยหากปล่อยให้เกมเล่นเอง

ความแตกต่างของเกมตัวนี้่กับเกมอื่นเลยก็คือเกมจะนำเสนอรูปแบบการเล่นแบบแนวตั้ง ซึ่งทำให้เกมนี้มีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ข้อดีคือพอเป็นแนวตั้งแล้วคนเล่นจะสามารถหยิบมาเล่นด้วยมือข้างเดียวได้ แถมเกมก็เล่นด้วยตัวเองด้วย จึงทำให้ค่อนข้างสะดวกในการเล่น แต่ในแง่ข้อเสียแล้ว เพราะเป็นเกมแนวตั้ง เกมจึงมีการล็อคมุมกล้องเอาไว้ คนเล่นจะไม่สามารถหมุนมุมกล้องได้เลย แถมเน้นทำได้แค่เคลื่อนที่เท่านั้น ไม่สามารถกดออกสกิลโจมตีได้สมใจนึก ซึ่งถ้าคนไหนต้องการเกมแนวแอ็คชั่นแบบรัวๆ ไปเลย เกมนี้ไม่ตอบโจทย์แน่นอน

แน่นอนว่าคนไหนที่ต้องการความสะดวกแบบสุดๆ เกมก็ยังมีระบบ VIP มาให้เล่น ทำให้เกมนี้เล่นได้ทั้งคนเล่นสายฟรีกับสายเติมเงิน โดยรวมแล้ว ถึงแม้ว่าเกมนี้จะยังไม่เปิดไทย แต่ก็มีโอกาสค่อนข้างมากที่จะได้เล่นกันในไทยเนื่องจากเกมจากทางค่ายนี้มักจะเอามาเปิดในไทยหลายเกม แต่ถ้าทนรอไม่ไหว โหลดโซนนอกมาเล่นกันก่อนได้เลย

ติดตามเพจได้ที่ : แรคคูนเล่นเกม

ติดตามข่าวสารได้ที่ : reviewjingjung

ที่มา : game-ded