Call Of Duty Mobile เกมมือถือที่กำลังมาแรงที่สุดของประเทศไทย

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

Call Of Duty Mobile 

Call Of Duty Mobile เกมมือถือที่กำลังมาแรงที่สุดในประเทศไทยเป็นเกมยิงปืนต่อสู้โดยให้การมองเห็นในมุมมองบุคคลที่  1 โดยเปิดให้บริการในประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศแรกในวันที่ 15 ธันวาคม 2018 โดยให้บริการเฉพาะในระบบของ Android เท่านั้น เมื่อมีผู้เล่นให้ความสนใจเป็นจำนวนมากทางผู้ให้บริการตัวเกมจึงได้เปิดตัวเกมและให้บริการเผยแพร่ไปทั่วโลกในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 และตัวเกมก็ยังมียอดผู้เข้าใช้บริการมากถึง 35 ล้านครั้งเพียง 3 วันแรกเท่านั้นบน Apple Store และ Google Play ภายในสัปดาห์แรกมียอดเข้าใช้บริการมากถึง 100 ล้านครั้งเป็นยอดการเข้าใช้บริการที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก ภายในปี 2019 มียอดผู้เข้าใช้บริการโดยรวมอยู่ที่ 180 ล้านครั้ง และ ภายในปี 2020 มียอดผู้เข้าใช้บริการโดยรวมอยู่ที่ 250 ล้านครั้ง ทำให้พวกเขาสร้างรายได้มากถึง 327 ล้านดอลลาร์ ในที่สุดเกมดังกล่าวได้โด่งดังไปทั่วโลกมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทางทีมงานก็ได้ออกมากล่าวขอบคุณผู้เล่นทุกคนที่ได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเพราะถ้าไม่มีพวกคุณก็คงจะไม่มีเราในวันนี้อย่างแน่นอน

Call Of Duty Mobile เมื่อตัวเกมได้เข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทยในช่วงสัปดาห์แรกยังไม่ได้รับการตอบรับที่ดีสักเท่าไหร่แล้วเพราะอะไรทำไมตัวเกมเมื่อถึงเวลานี้ถึงมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะทางทีมงานได้มีการพัฒนาตัวเกมอยู่ตลอดเวลาและได้นำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาเสริมจึงทำให้ตัวเกมมีความน่าเล่นมีกราฟิกที่สวยงามตัวเกมมีโหมดให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นเยอะแยะมากมายและที่กำลังฮิตที่สุดก็คือโหมด Battle Royale สามารถเล่นได้สูงสุดถึง 100 คน และ Multiplayer ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าโหมด Battle Royale เลยเพราะโหมดนี้เล่นง่ายจบไวหรือสำหรับเป็นโหมดเอาไว้สำหรับสายบู๊เลยก็ว่าได้และโหมดสุดท้ายก็จะเป็นโหมดจัดอันดับที่มีไว้ให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบฝีมือมีหลายด่านให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบ มีตัวละครที่ใครหลายๆคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีนั้นก็จะมี Alex Mason , Captain Price , Soap และ Ghost ตัวละครเหล่านี้ปรากฏอยู่ในซีรีย์ของ Call Of Duty ในภาคอื่นๆอีกด้วย ตอนนี้ตัวเกมก็ได้เดินทางมาเป็นเกมมือถือที่อยู่ในอันดับต้นๆของประเทศไทยอีกด้วย

Call Of Duty Mobile มีโหมดอะไรบ้าง

โหมดจัดอันดับ

Call Of Duty Mobile

สำหรับ โหมดจัดอันดับ ของ Call Of Duty Mobile ก็จะเป็นคล้ายๆกับเกมอื่นทั่วไป แต่สามารถเลือกเล่นได้ทั้งในโหมดของ Multiplayer หรือ Battle Royale ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้ง 2 โหมดเพื่อความหลากหลายในการเล่นที่มากกว่าเดิม โดยการเรียงลำกับแรงค์ก็จะเริ่มจาก Unranked > Bronze > Silver > Gold > Platinum > Diamond > Elite > Master > Grandmaster ซึ่งในแต่การที่ขึ้นไปได้ในแต่ละแรงค์นั้นก็จะมีความยากพอสมควรขึ้นอยู่ว่าแรงค์นั้นอยู่สูงมากแค่ไหนแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้เล่นมือใหม่เพราะตัวเกมสามารถเข้าใจได้ง่ายและเล่นง่ายอีกด้วยเรื่องการไต่แรงค์ก็จะเป็นเรื่องที่สบายๆ เพียงแต่ผู้เล่นจะต้องมีการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ฝึกฝนอยู่เป็นประจำและเรียนรู้การเล่นในแต่ละด่านหรือปืนที่มีความสามารถพิเศษอยู่เป็นประจำเพียงแค่นี้ผู้เล่นก็จะสามารถขึ้นไปอยู่แรงค์ที่สูงสุดได้แล้ว ภายในโหมดจัดอันอับ Multiplayer มีเพียง 5 ด่านที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นได้ ได้แก่ Frontline , Team Deathmatch , Domination , Search & Destroy และ Hardpoint ส่วนโหมดจัดอันดับ Battle Royale มีเพียง 2 ด่านเท่านั้นที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ ได้แก่ Classic และ Classic – Alcatraz

โหมด Multiplayer

Call Of Duty Mobile

สำหรับโหมด Multiplayer จะเป็นโหมดที่ให้ผู้เล่นได้ออกบู๊กระจายโดยภายใน 1 แมตซ์จมีผู้เล่นไม่เกิน 10 คนและจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งได้แก่ฝั่งสีอดง และ สีน้ำเงิน ซึ่งสำหรับโหมดนี้จะเน้นไปที่การต่อสู้ในระยะประชิด ซึ่งเป็นโหมดที่เล่นง่ายและในแต่ละแมตซ์ก็เล่นจบเร็วอีกด้วยซึ่งใช้เวลาประมาณ 10นาที / 1 แมตซ์ โดยจะมีด่านแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

2.1 Core มีให้เลือกเล่น 8 ด่าน ได้แก่ Frontline , Team Deathmatch , Domination , Kill confirmed , Search & Destroy , Hardpoint , Gunfight และ Free For All

2.2 Arcade มีให้เลือกเล่น 3 ด่าน ได้แก่ Shoot The Ship 24/7 , Best Of Black OPS และ Fight Against The Clock

และผู้เล่นยังสามารถที่จะตั้งค่าได้อีกด้วยว่าจะเล่นกับ AI หรือจะเล่นแบบออนไลน์กับคนอื่นๆ สำหรับเล่นกับ AI เราขอแนะนำสำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดเล่นเพื่อที่จะได้ทำความคุ้นเคยกับปุ่มต่างๆบนหน้าจอก่อนที่จะไปเล่นแบบออนไลน์กับคนอื่น และมีแผนที่ให้ได้เลือกเล่นถึง 14 แผนที่ ได้แก่ Scrapyard , Terminal , Killhouse , Crash , Crossfire , Raid , Hijacked , Nuketown Russia , Summit , Cage , Takeoff , Rust และ Firing Range ถึงแม้ว่าจะมีถึง 14 แผนที่ แต่สำหรับบางด่านก็ไม่สามารถเลือกแผนที่อื่นได้เพราะบางด่านจะเจาะจงแผนที่ที่ตัวเกมกำหนดมานั้นเอง

โหมด Battle Royale

Call Of Duty Mobile

สำหรับโหมด Battle Royale จะเป็นสมรภูมิรบที่ใหญ่ที่สุดโดยที่ผู้เล่นที่จะเข้าร่วมสมรภูมิแห่งนี้เข้าร่วมได้มากถึง 100 คนแต่สำหรับ Call Of Duty Mobile จะแตกต่างจากเกมอื่นโดยที่มีการเพิ่มอาชีพเข้ามาโดยมีอยู่ทั้งหมด 6 อาชีพให้ผู้เล่นได้เลือกในการออกสมรภูมิได้แก่

 1. Medic จะเป็นเหมือนกล่องพยาบาลเคลื่อนที่เหมาะสำหรับการเล่นแบบ 4 คนเพราะจะสามารถเพิ่มเลือดให้เพื่อนในทีมและตัวเองได้มากถึง 25%
 2. Scout เป็นการยิง Sensor Dart เพื่อที่จะตรวจจับสัญญาณว่าศัตรูอยู่ตรงไหนบ้างเพื่อที่เราจะได้มีความระมัดระวังมากขึ้น
 3. Clown เรียกฝูงซอมบี้ออกมาเพื่อไปก่อกวนศัตรูที่อยู่ใกล้เราในระยะ 15 เมตรเมื่อคู่ต่อสู้เห็นก็ทำการฆ่าซอมบี้และหลังจากนั้นเราจะได้ยินเสียงกระสุนปืนของศัตรูง่ายต่อการที่เราจะรู้พิกัดของศัตรูมากขึ้น
 4. Ninja สำหรับคนที่ชื่นการเข้าถึงคู่ต่อสู้แบบเงียบๆเราขอแนะนำตัวนี้เลยเพราะเมื่อใช้สกิลผู้เล่นจะพุ่งเข้าไปศัตรูในระยะที่ประชิดโดยที่ศัตรูจะไม่ได้ยินเสียงของเราเลย
 5. Defender เป็นการใช้โล่ป้องกันเมื่อผู้เล่นเข้าปะทะกับศัตรูแล้วเสียเปรียบสามารถกดสกิลเพื่อเรียกโล่ออกมาเพื่อเป็นที่ป้องกันหรือตั้งหลักได้ชั่วคราว
 6. Mechanic เป็นสกิลที่สามารถเอาไว้ก่อกวนศัตรูได้เมื่อผู้เล่นกดใช้สกิลจะเป็นการปล่อยพลังแม่เหล็กออกไปทำลายสกิลของศัตรูเพื่อไม่ให้ศัตรูใช้สกิลได้ในระยะเวลาสั้นๆ

ผู้เล่นสามารถเลือกเลือกได้ทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือจะไปแบบเป็นทีม 4 คนก็ได้มีเพียง 2 ด่านเท่านั้นที่จะสามารถเลือกเล่นได้มีด่าน Classic และ Classic – Alcatraz ในการเล่นผู้เล่นจะต้องเลือกสถานที่โดดร่มลงจากเครื่องบินเราขอแนะนำให้ผู้เล่นเลือกลงที่เมือง เพราะภายในแต่ละเมืองนั้นจะมีอาวุธที่เยอะแยะมากมายและพร้อมที่จะให้ผู้เล่นเก็บออกไปต่อสู้กับศัตรูอย่างอาวุธครบมืออย่างแน่นอน

มาทำความรู้จักกับโหลดเอาต์ว่าคืออะไร ?

Call Of Duty Mobile

โหลดเอาต์ มีหน้าที่อะไรบ้างสำหรับโหลดเอาต์มีหน้าที่เปรียบเสมือนกับตู้เสื้อผ้าที่ประกอบไปด้วย อาวุธหลัก , อาวุธรอง , Soldiers , ทักษะโอเปอเรเตอร์ , ระเบิดสังหาร , อุปกรณ์ยุทธวิธี และ เพิร์ก 3 ตัว ซึ่งเปรียบเสมือนศูนย์รวมไอเทมและอาวุธทั้งหมดที่ตัวละครของเรามีนั้นเอง โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งของ Multiplayer และ Battle Royale เรามาดูกันเลยว่าแต่ละอย่างที่อยู่ในโหลดเอาต์มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง

โหลดเอาต์ Multiplayer

Call Of Duty Mobile

อาวุธหลัก

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

ในหน้าของอาวุธหลักก็จะประกอบไปด้วยปืนต่างๆที่ผู้เล่นนั้นได้รับ ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ปืนได้ตามใจชอบหรือเลือกปืนที่คิดว่าผู้เล่นนำไปใช้แล้วมีประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งภายในอาวุธหลักจะประกอบไปด้วย

 1. Assault ปืนกลแบบจู่โจม
 2. Sniper สไนเปอร์ซุ่มยิง
 3. LMG ปืนกลหนัก
 4. SMG ปืนกลเบา
 5. Shotgun ปืนลูกซอง
 6. Marksman ปืนยาว

อาวุธรอง

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

อาวุธรองจะเป็นอาวุธที่เมื่อผู้เล่นใช้อาวุธหลักแล้วกระสุนหมดผู้เล่นสามารถเปลี่ยนมาใช้อาวุธรองได้ทันที อย่างน้อยก็ยังสามารถที่จะต่อสู้ต่อไปได้แบบไม่ขาดช่วงอาวุธรองก็จะประกอบไปด้วย

 1. Pistol ปืนพก
 2. Melee มีด
 3. Launcher ปืนใหญ่

Soldiers

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

เป็นตัวละครที่ผู้เล่นเลือกที่จะหยิบมาเล่นได้ตามใจชอบเลยโดยที่ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีประวัติที่แตกต่างกันออกไปมีตัวละครให้เลือกเล่น 6 ตัวไม่รวมตัวละครที่ต้องซื้อ

 1. Scout 2
 2. Special Ops 1
 3. Special Ops 3
 4. Special Ops 5
 5. Charly
 6. Death Angle Alice

ทักษะโอเปอเรเตอร์

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

เป็นอุปกรณ์ทักษะโอเปอเรเตอร์ที่เสริมเข้ามาเมื่อผู้เล่นสามารถฆ่าศัตรูได้และเมื่อแต้มในการฆ่าศัตรูถึงตามที่อุปกร์ทักษะโอเปอเรเตอร์ได้กำหนดไว้ผู้เล่นก็จะสามารถใช้ทักษะโอเปอเรเตอร์ได้โดยจะมีทั้งหมด 13 ทักษะได้แก่

 1. Purifier
 2. War Machine
 3. Death Machine
 4. Tempest
 5. Transform Shield
 6. Sparrow
 7. H.I.V.E
 8. Gravity Spikes
 9. Annihilator
 10. Shadow Blasde
 11. Equalizer
 12. Ballistic Shield
 13. Bull Charge

โดยที่แต่ละทักษะโอเปอเรเตอร์นั้นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปโดยแต่ละตัวก็จะมีการปลดล็อคไปเรื่อยๆ

ระเบิดสังหาร

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

ระเบิดสังหารสามารถใช้ได้ตลอดเวลาแต่ผู้เล่นจะมีโอกาสใช้เพียงแค่ 1 ลูก / 1 ชีวิต ดังนั้นเมื่อผู้เล่นจะเลือกใช้ระเบิดควรที่จะวิเคราะห์ให้ดีก่อนที่จะใช้มันระเบิดทั้งมีให้เลือกใช้ 6 ตัวได้แก่

 1. Frag Grenade
 2. Sticky Grenade
 3. Trip Mine
 4. Molotov Cocktail
 5. combat Axe
 6. Thermite

อุปกรณ์ยุทธวิธี

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

อุปกรณ์ยุทธวิธีจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการก่อกวนศัตรูจะทำให้เราได้โอกาสในการเข้าไปปะทะมีให้ได้เลือกใช้ถึง 7 แบบ

 1. Flashbang Grenade
 2. Smoke Grenade
 3. Concussion Grenade
 4. EMP
 5. Trophy System
 6. Cryo Bomb
 7. gas Grenade

เพิร์ก

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

ในส่วนของเพิร์กจะเป็นส่วนที่ช่วยหรือเรียกง่ายๆเป็นตัวช่วยเสริมที่จะช่วยให้ผู้เล่น เล่นได้ง่ายมากขึ้นยิ่งเราปลดล็อคเพิร์กใหม่ๆได้ประสิทธิภาพของเพิร์กก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นแต่ก็อยู่ที่ผู้เล่นว่าจะเลือกใช้เพราะเพิร์กแต่ละตัวจะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป

ช่องโหลดเอาต์

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

จะช่วยเมื่อผู้เล่นจะเลือกเปลี่ยนเล่นอาวุธอื่น ในแต่ละช่องของโหลดเอาต์ผู้เล่นจะใส่อาวุธอื่นๆได้ เช่น ช่องโหลดเอาต์ 1 ผู้เล่นใส่ SMG ช่องโหลดเอาต์ที่ 2 ผู้เล่นใส่ LMG เมื่อผู้เล่นจะเปลี่ยนอาวุธก็เพียงกดเปลี่ยนโหลดเอาต์เพียงเท่านี้

โหลดเอาต์ Battle Royale

Call Of Duty Mobile

เป็นการตกแต่งสิ่งของต่างๆเมื่อผู้เล่นเข้าไปสู่สมรภูมิรบในโหมด Battle Royale เพื่อให้ผู้เล่นมีความโดดเด่นมากกว่าเพื่อนๆ ทำให้มีความมั่นในการเล่นมากขึ้น ภายในโหลดเอาต์ของโหมด Battle Royale ส่วนมากจะเป็นการตกแต่งสกินซึ่งสามารถปรับแต่งได้ถึง 9 อย่างได้แก่

 1. สกินปืน
 2. สกิน Item
 3. สกิน Soldiers
 4. สกินพาหนะ
 5. สกินเพิร์ก
 6. สกินอาวุธระยะประชิดอื่นๆ
 7. สกิน Wingsuit
 8. สกิน ร่มชูชีพ
 9. สกินที่ได้รับจากการไปรับอาวุธจากแอร์ดรอป

สกินปืน

Call Of Duty Mobile

สกิน Item

Call Of Duty Mobile

สกิน Soldiers

Call Of Duty Mobile

สกินพาหนะ

Call Of Duty Mobile

สกินเพิร์ก

Call Of Duty Mobile

สกิน Melee อาวุธประชิด

Call Of Duty Mobile

สกิน Wingsuit

Call Of Duty Mobile

สกินร่มชูชีพ

Call Of Duty Mobile

สกินอาวุธที่ได้รับจากแอร์ดรอป

Call Of Duty Mobile

โหลดเอาต์ Customization

Call Of Duty Mobile

Customization หรือ ท่าทาง & สเปรย์ ผู้เล่นสามารถใช้ท่าทางต่างๆได้หรือผ่นสเปรย์ภายในสมรภูมิรบได้ เพื่อให้มีความเท่หรือเยาะเย้ยศัตรูได้

โหลดเอาต์ Inventory

Call Of Duty Mobile

Inventory หรือ ช่องเก็บของ ภายในนี้จะเต็มไปด้วยไอเทมเสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็น บัตร Weapon XP , บัตร Double Weapon XP , บัตรเปลี่ยนชื่อ , บิงโก MP และ บิงโก MS เป็นต้น

แคลน คืออะไร ?

Call Of Duty Mobile

แคลน คือ ศูนย์รวมของผู้คนใน 1 กลุ่มที่แต่งตั้งขึ้นมาโดยที่จะใช้ชื่อว่าอะไรก็ได้โดยที่ผู้คนภายในแคลนจะต้องทำหน้าที่คือ สร้างผลงานให้กับแคลนไม่ว่าจะเป็นการทำอันดับในโหมดจัดอันดับเพื่อให้แคลนนั้นสามารถที่จะอยู่ในอันดับต้นๆ หรือ อาจจะเป็นที่ชวนเพื่อนๆในแคลนเข้าเล่นในโหมด Multi player หรือ Battle Royale ก็ได้เพื่อที่จะสร้างความสัมพันธ์เมื่อเข้าไปเล่นเวลาที่จะพูดคุยก็สามารถที่จะพูดคุยกันได้ง่ายมากขึ้น สามารถแลกเปลี่ยนความคิดหรือแบ่งปันประสบการณ์กันได้อยู่ตลอดเวลาเพราะเมื่อเราเล่นโดยที่ไม่แคลน ถ้าหากผู้เล่นมีฝีมือที่ไม่ได้เก่งมากนักคนที่มีฝีมือที่เก่งกว่าจะได้แนะนำเราได้ แคลนก็เปรียบเสมือนกลุ่มที่สร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันยังสามารถแบ่งปันเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการเล่นเกมได้อีกด้วย

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

ภายในแคลนผู้เล่นสามารถที่จะรู้ว่าได้ว่าแคลนของเรานั้นมีชื่อแคลนว่าอะไรและภายในแคลนนั้นมีสมาชิกกี่คน ดาวเด่นประจำสัปดาห์ของแคลนเรานั้นมีใครบ้าง ผู้เล่นสามารถทำภารกิจขภายในแคลนเพื่อรับไอเทมต่างๆที่ตัวเกมนั้นได้เตรียมไว้ให้ได้อีกด้วย และที่สำคัญผู้เล่นสามารถที่จะรู้ได้ว่าแคลนของตัวเองนั้นอยู่อันดับที่เท่าไหร่จากแคลนทั้งหมดในตัวเกมเพื่อที่ผู้เล่นและเพื่อนๆในแคลนจะได้พัฒนาตัวเองและพาแคลนของตัวเองขึ้นไปอยู่ในอันดับต้นๆของตัวเกมได้ ซึ่งมันจะเป็นความภาคภูมิใจของผู้เล่นและเพื่อนๆในแคลนอีกด้วย

ตารางอันดับ คืออะไร?

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

ตารางอันดับ มีไว้ให้ผู้เล่นได้ทราบถึงอันอับของผู้เล่นว่าในขณะนี้ผู้เล่นคะแนน Rank อยู่ในอันดับที่เท่าไหร่แล้วบ้างผู้เล่นสามารถรู้ได้ 3 โหมดได้แก่

 1. ตารางอันดับ – Multiplayer
 2. ตารางอันดับ – Battle Royale
 3. ตารางอันดับ – Zombies

คลังอาวุธ คืออะไร?

Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile
Call Of Duty Mobile

คลังอาวุธ จะเป็นเหมือนที่อัพเดตปืนใหม่ๆที่เข้ามาโดยที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปรับได้แต่ต้องทำตามภารกิจที่ตัวเกมนั้นได้กำหนดให้ถึงจะได้รับปืนนั้นไปโดยที่แต่ละแบบก็จะมีปืนหลายๆรูปแบบให้ผู้เล่นได้เลือกที่จะเข้าไปทำภารกิจเพื่อรับปืนได้  ตัวปืนจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

 1. MYTHIC
 2. LEGENDARY

 

ติดตามเพจได้ที่ : แรคคูนเล่นเกม

ติดตามข่าวสารได้ที่ : reviewjingjung

ข่าวสารเพิ่มเติม